Tổng lãnh sự Indonesia mời Đồng Nai dự xúc tiến thương mại

Sáng 17-7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã tiếp ông Hanif Salim, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh đến chào xã giao.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp ông Hanif Salim
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái tiếp ông Hanif Salim

Trong buổi tiếp, ông Hanif Salim bày tỏ sự trân trọng về quan hệ truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Indonesia. Mối quan hệ này đã được vun đắp từ rất sớm bởi các nhà lãnh đạo của hai nước.

Cũng theo ông Hanif Salim, Indonesia và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về lịch sử, đặc biệt là thời điểm giành độc lập cho dân tộc vào năm 1945. Việt Nam và Indonesia cùng là thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á ASEAN và đang cùng thể hiện vai trò trách nhiệm rất lớn trong tổ chức này.

Ông Hanif Salim đã trân trọng trao thư mời Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và doanh nghiệp của Đồng Nai đến Indonesia tham dự hội chợ thương mại quốc tế Indonesia Expor năm 2018 được tổ chức vào tháng 9 tới đây, đồng thời tham quan và gặp gỡ Tổng thống Indonesia Joko Widodo.

Ông Hanif Salim trao thư mời Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và doanh nghiệp tham dự sự kiện tại Indonesia
Ông Hanif Salim trao thư mời Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái và doanh nghiệp tham dự sự kiện tại Indonesia

Ông Hanif Salim vui mừng thông báo, vào tháng 9 tới đây, Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ đến thăm Việt Nam và tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chúc mừng ông Hanif Salim mới được bổ nhiệm Tổng lãnh sự Indonesia tại TP.Hồ Chí Minh. Đồng thời, giới thiệu về tiềm năng kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai với nhiều lợi thế, như: đông dân,  31 khu công nghiệp với trên 1.300 doanh nghiệp đang đầu tư, tổng số vốn lên đến 27 tỷ USD;.thu nhập bình quân đầu người đật trên 4 ngàn USD/năm.

Đồng Nai cũng là tỉnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn của cả nước, với mỗi năm khoảng 2 tỷ USD. Tuy nhiên, Indonesia hiện mới có 2 doanh nghiệp đầu tư tại Đồng Nai với 15 triệu USD và chưa phản ánh hết tiềm năng của doanh nghiệp nước này.

Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết, thời gian tới, Đồng Nai sẽ xem xét tham dự hội chợ thương mại quốc tế Indonesia Expor 2018 để tăng cường xúc tiến hợp tác đầu tư giữa Indonesia và Đồng Nai.

                                                      Công Nghĩa/ĐN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *