Lực lượng doanh nhân trẻ Đồng Nai quyết tâm “tái khởi nghiệp” giai đoạn “tiền vaccine”

Sau những diễn biến khả quan hơn của dịch bệnh, ngày 9/4, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức buổi hơp mặt hội viên năm 2021 và tổ chức tọa đàm “Khởi nghiệp doanh nghiệp trong giai đoạn tiền vaccine”.

Tham dự đối thoại tại buổi tọa đàm có ông Lâm Minh Chánh – Giám đốc trường Quản trị kinh doanh BizUni, bà Phạm Thị Bích Huệ – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT IBP và ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT Saigon Books cùng đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tỉnh Đồng Nai và hàng trăm hội viên đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Nguy

Mở đầu buổi tọa đàm, dưới sự dẫn dắt của điều phối là ông Lâm Minh Chánh, các diễn giả đã chia sẻ với hội nghị những kinh nghiệm bản thân trong việc đương đầu và xử lý với khủng hoảng do đại dịch gây ra đối với doanh nghiệp. Bà Phạm Thị Bích Huệ cho biết, không chỉ đại dịch, ngay trong các giai đoạn bình thường cũng tiềm ẩn không ít những thách thức đối với người kinh doanh và chủ doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm “khởi nghiệp doanh nghiệp trong giai đoạn tiền vaccine”. Ảnh:T.D

Buổi tọa đàm “khởi nghiệp doanh nghiệp trong giai đoạn tiền vaccine”. Ảnh:T.D

“Tôi xem những tổn thất này là bình thường dưới góc nhìn lạc quan nhất có thể. Vì thậm chí từ trước khi đại dịch xảy ra, tôi đã phải đối mặt với một vụ hỏa hoạn ngay tại doanh nghiệp mình mà con số thiệt hại khó có thể đo lường được”, bà Huệ chia sẻ. Vị Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho rằng kinh doanh là một cuộc chơi đầy thử thách, trong cuộc chơi đó, người lãnh đạo phải luôn định vị và phát huy nội tại của bản thân để lèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua.

Đồng quan điểm, và Trương Lý Hoàng Phi cho rằng ngoài Covid-19, sẽ có thể còn nhiều biến cố khác tác động đến hoạt động kinh doanh. “Như bản thân tôi trong giai đoạn 2019-2020, trước khi Covid-19 ập đến, những kế hoạch kinh doanh của tôi cũng có thời điểm lao đao, mất phương hướng. Qua đó, tôi có những kinh nghiệm và sự điềm tĩnh hơn khi đối mặt với dịch bệnh”. Bà Hoàng Phi nói.

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Saigon Books chia sẻ cùng hội nghị. Ảnh:TD

Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh – Chủ tịch HĐQT Saigon Books chia sẻ cùng hội nghị. Ảnh:TD

Ông chủ của Saigon Books Nguyễn Tuấn Quỳnh chia sẻ rằng bản thân ông cũng khá bất ngờ khi dịch bệnh xảy ra. Mục tiêu tăng trưởng của Saigon Books không đạt được như kì vọng trong năm 2020. Ông cho biết: “Đến năm 2021, tôi vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng gấp đôi năm trước, lúc đó tôi đối diện với câu hỏi là “mình có còn cơ hội hay không?”, và sau khi phân tích, tôi vẫn tin mình làm được.

Giám đốc trường Quản trị kinh doanh BizUni, ông Lâm Minh Chánh mở đầu phần giải pháp khởi nghiệp thời kỳ “tiền vaccine” bằng một lời chúc mừng: “Trước hết tôi chúc mừng những doanh nghiệp vẫn trụ vững qua thời Covid-19, tuy có không ít startup phải tạm dừng chân để tìm ra phương hướng mới. Hiện nay chúng ta đang trong giai đoạn đã có được vaccine, thậm chí sắp tới là sản xuất được vaccine, tình hình dịch bệnh có vẻ như đã chậm lại, kinh tế Việt Nam năm nay được dự đoán tăng trưởng khoảng 6,5%, đó là một tín hiệu vui cho cộng đồng doanh nghiệp chúng ta, đây là thời điểm để chúng ta vực dậy và phát triển hơn nữa”.

Hội DNT tỉnh Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và các diễn giả. Ảnh:T.D.

Hội DNT tỉnh Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời và các diễn giả. Ảnh:T.D.

Ông Chánh cho rằng một trong những lĩnh vực đang bước vào thời điểm “vàng” chính là du lịch. Các lệnh hạn chế, giãn cách, cách ly xã hội để ngăn ngừa dịch bệnh thời gian qua đã khiến mọi người “cuồng chân”. Và ông cho biết đây chính là lúc để ngành du lịch nên chuẩn bị để “tái khởi nghiệp”.

“Tôi thấy có một tín hiệu đáng mừng là các hội viên Hội DNT dường như đã tìm ra cách để thích nghi với bối cảnh khó khăn do dich bệnh gây ra. Trao đổi với dàn diễn giả chúng tôi, mọi người luôn quan tâm đến cơ hội, cơ hội phục hồi, cơ hội phát triển,… theo tôi đó là một tín hiệu rất lạc quan cho cộng đồng doanh nhân trẻ, doanh nhân trẻ thì phải nói về cơ hội, nói về những giá trị đạt được, nói về tương lai thay vì những gì đã xảy ra. Đó là điều tôi ấn tượng nhất trong hội thảo hôm nay.

Các hội viên cùng thảo luận với các diễn giả. Ảnh:T.D

Các hội viên cùng thảo luận với các diễn giả. Ảnh:T.D

Trong khuôn khổ buổi chia sẻ, những hội viên và người tham gia đã gửi nhiều câu hỏi để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia, buổi tham luận diễn ra sôi nổi với nhiều kinh nghiệm thực tiễn trên thương trường được các diễn giả trình bày cặn kẽ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Hội DNT Việt Nam tỉnh Đồng Nai cũng đã tổ chức long trọng lễ kết nạp các hội viên mới. Chia sẻ với Doanh Nhân Trẻ, ông Đặng Văn Điềm – Chủ tịch Hội DNT Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho biết mặc dù trải qua giai đoạn khó khăn, nhưng Hội DNT Đồng Nai vẫn bảo toàn được lượng hội viên. “Và may mắn khi tình hình tạm ổn, hôm ay chúng tôi mới có dịp họp mặt nau đông đủ và kết nạp những hội viên ưu tú mới, tiếp tục phát huy tinh thần của doanh nhân trẻ”, ông nói.

Hội DNT tỉnh Đồng Nai kết nạp các hội viên mới. Ảnh:T.D.

Hội DNT tỉnh Đồng Nai kết nạp các hội viên mới. Ảnh:T.D.

Bà Phạm Thị Bích Huệ – Phó Chủ tịch Hội DNT Việt Nam, phụ trách khu vực Đông Nam Bộ cũng đánh giá Đồng Nai là địa phương đi đầu trong các công tác Hội, đạt nhiều thành tích nổi bật thời gian qua.

Theo Báo DNTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *