Lãnh đạo “Kiên Tâm” trong thời Covid-19

Sáng nay, ngày 26/8, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng Deloitte Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến chủ đề “KIÊN TÂM” – Yếu tố “CẦN” giúp lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả và lãnh đạo doanh nghiệp tiêu biểu:

Diễn giả Phan Vũ Hoàng – Phó TGĐ Deloitte Việt Nam

Shark Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch Intracom Group

Bà Lê Thị Nam Phương – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Ông Lê Phụng Thắng – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – TGĐ Công ty CP Địa ốc Alphanam

Host: ông Bùi Tuấn Minh – Phó TGĐ Deloitte Việt Nam

Buổi hội thảo đặt ra nhiều vấn đề nhức nhói trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Trước bối cảnh mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tác động mạnh lên hoạt động kinh doanh của hầu hết các lĩnh vực trong xã hội và đời sống. Nhiều doanh nghiệp chịu cảnh “đóng băng” hoặc ngưng sản xuất, đình trệ.

Các diễn giả trong buổi hội thảo đặt ra một vấn đề then chốt – giải pháp để các doanh nghiệp vực dậy, đó là sự “lãnh đạo kiên tâm”

Theo ông Phan Vũ Hoàng – Phó TGĐ Deloitte Việt Nam: “Một người lãnh đạo giỏi là một người lãnh đạo đủ sức để xử lí mọi vấn đề sau khi khủng hoảng xảy ra với doanh nghiệp. Trong khi một lãnh đạo “kiên tâm” là người đủ tầm để lường trước mọi tình huống khủng hoảng và chủ động đương đầu, ứng phó với sự khủng hoảng đó.

Đồng quan điểm này, Shark Việt cho biết doanh nghiệp thời điểm này như “ngọn đèn treo trước gió”, phải luôn cảnh giác và lạc quan. Người lãnh đạo là linh hồn của cả một tập thể, phải bình tĩnh và vững lòng thì mới đủ sức để lèo lái con thuyền đi đúng hướng.

Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – TGĐ Công ty CP Địa ốc Alphanam cho biết hiện Công ty Alphanam đang sở hữu hệ thống khách sạn tại tâm dịch Đà Nẵng, vậy nên hơn ai hết bà hiểu rõ sự khó khăn của các doanh nghiệp khi phải gắng gượng giữa đại dịch. Với kinh nghiệm bản thân, bà Mỹ cho biết trên cương vị lãnh đạo, bản thân phải thật sự bình tĩnh để tìm ra cách khắc phục khó khăn trước mắt, biến “nguy” thành “cơ”.

Các lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khẳng định Hội luôn sẽ là một nền tảng vững chắc, là cầu nối giữa các hội viên với nhau, kề vai, sát cánh để cùng vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo Hội DNT Việt Nam

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *