Hành trình caravan “Kết nối đầu tư 2020” đến Đồng Nai, Bình Thuận

CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) và CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) đồng tổ chức Caravan kết nối đầu tư TP.HCM và 04 tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam: Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu. Chương trình caravan diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 28 – 31/7, quy tụ sự tham gia của hơn 120 doanh nhân thành viên, là chủ của các doanh nghiệp lớn hoạt động trong lĩnh vực BĐS và một số lĩnh vực khác…

1. Ngày 28-7, Chương trình Caravan kết nối đầu tư từ TP.HCM đã đến Đồng Nai.

Đoàn “Caravan kết nối đầu tư” chụp ảnh lưu niệm tại Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Đồng Nai (UBND tỉnh Đồng Nai). 

 

Tham gia chương trình Caravan có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, đại diện các sở ngành, huyện, thành phố và hơn 50 doanh nghiệp thuộc CLB Bất động sản Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM.

Đồng Nai có diện tích hơn 5,9 ngàn km2, dân số khoảng 3,1 triệu người. Hiện trên địa bàn tỉnh có 32 khu công nghiệp và trong thời gian tới sẽ quy hoạch mở rộng, quy hoạch mới thêm hơn 7 ngàn ha đất công nghiệp. Bên cạnh đó, tỉnh cũng quy hoạch hơn 300 khu dân cư và nhiều dự án trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch…Tỉnh đang mời gọi các doanh nghiệp có tiềm lực và kinh nghiệm đầu tư vào các lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao.

Đại diện CLB Bất động sản Việt Nam ký kết sẽ đầu tư vào tỉnh một số dự án
Ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Phó Chủ tịch VREC và HREC cùng ông Đặng Văn Điềm – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai ký kết “Biên bản ghi nhớ hợp tác” dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và Chủ tịch VREC, HREC cùng các thành viên trong BCH.

Theo Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo, Đồng Nai có nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, đất đai còn rẻ nên có sức hút lớn với các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Trong đó, gồm bất động sản nhà đất để ở, bất động sản công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch. Do đó, các doanh nghiệp TP.HCM và các tỉnh, thành khác đều rất muốn đầu tư vào tỉnh.

Vấn đề được nhiều doanh nghiệp đặt ra tại Caravan là những khu vực nào thu hút đầu tư vào lĩnh vực nhà ở, hạ tầng khu công nghiệp, thương mại, dịch vụ; chính sách của tỉnh trong thu hút đầu tư; khi nào cầu Cát Lái, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng; hệ thống cảng biển, cảng sông…

Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo tài trợ cho H.Xuân Lộc 500 triệu đồng để làm cầu
Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo tài trợ cho H.Xuân Lộc 500 triệu đồng để làm cầu

Hầu hết các thắc mắc của doanh nghiệp đều được đại diện Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng trả lời đầy đủ. Theo đó, khi doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư vào Đồng Nai có thể liên hệ trực tiếp với Sở KH-ĐT để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Tại Caravan CLB Bất động sản Việt Nam cũng đã ký kết sẽ đầu tư một số dự án bất động sản tại Đồng Nai. Bên cạnh đó, CLB Bất động sản Việt Nam tài trợ 500 triệu đồng cho UBND H.Xuân Lộc để xây dựng cầu.

1. Ngày 29/7/2020, “Caravan Kết nối đầu tư 2020” đã diễn ra tại TTC Hotel Premium Phan Thiết, doHội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận đã phối hợp cùng với CLB BĐS TP. Hồ Chí Minh (HREC) tổ chức.

Tham dự chương trình, về phía Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận có sự tham gia của anh Đỗ Khắc Đông Quân – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận cùng với sự tham gia của hơn 120 doanh nhân là thành viên, là chủ các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Bất động sản và một số lĩnh khác…

Mục tiêu của chương trình Caravan nhằm kết nối các doanh nhân có nhu cầu đầu tư vào 4 tỉnh (Đồng Nai, Bình Thuận, Ninh Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu) đang có thế mạnh là có đường bờ biển dài nên thu hút được số lượng khách du lịch cư trú cao bậc nhất cả nước. Đồng thời, hạ tầng giao thông vùng này cũng phát triển nên thúc đẩy được quá trình đầu tư bất động sản, cũng như giới thiệu dự án trên địa bàn các tỉnh đang kêu gọi đầu tư đến các doanh nhân.

Tại Hội nghị, anh Đỗ Khắc Đông Quân – Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Thuận đã thay mặt Hội ký kết biên bản thỏa thuận thỏa thuận hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận với Câu Lạc Bộ Bất Động Sản TP.HCM (HREC) trong đó tập trung các nội dung cơ bản sau:

– Hai bên nhất trí hợp tác thúc đẩy quan hệ, thiết lập kênh chia sẻ và cập nhật thông tin trao đổi với nhau về các lĩnh vực kêu gọi đầu tư xây dựng cơ bản, dự án khu đô thị, khu dân cư/khu nhà ở, dự án bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, khách sạn và các lĩnh vực liên quan đến bất động sản.

– Tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp của CLB Bất Động Sản TP.HCM hợp tác kinh doanh, du lịch và đầu tư; thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình kết nối đầu tư cho các doanh nghiệp giữa CLB và tỉnh Bình Thuận.

– Thường xuyên cung cấp thông tin về thương mại, du lịch và đầu tư; các nhu cầu hợp tác kinh doanh và đầu tư của các doanh nghiệp. Hỗ trợ thông tin kịp thời với các nội dung phù hợp quy định pháp luật.

– Hỗ trợ cho nhau việc tổ chức và tham dự các hội nghị, hội thảo, hội chợ triển lãm, khảo sát thị trường, đào tạo, huấn luyện hoặc những sự kiện tương tự trong lĩnh vực thương mại, du lịch và đầu tư với khả năng của mỗi bên.

Trong chương trình Hội nghị, Câu lạc bộ BĐS Tp,Hồ Chí Minh đã trao tặng 1 công trình cầu nông thôn trị giá 500 triệu đồng cho Tỉnh Bình Thuận.

Theo Hội DNT Việt Nam (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *