Hăng say lao động ngay từ đầu năm

Quan tâm cải thiện đời sống người lao động, chi trả lương, thưởng đầy đủ, tạo môi trường làm việc thoải mái, đó là những phúc lợi tốt giúp doanh nghiệp thu hút lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết Nguyên đán.
Ngay trong những ngày làm việc đầu năm, phong trào thi đua của công nhân lao động tại các doanh nghiệp đã diễn ra với khí thế sôi nổi, phấn chấn. Trên các chuyền sản xuất, công nhân phấn khởi làm việc với tinh thần hăng say, điều này đã tạo yên tâm cho doanh nghiệp trong việc đáp ứng các đơn hàng đầu năm.

Thi đua lao động 

Đến Công ty cổ phần Đồng Tiến (KCN Amata) vào ngày cuối tuần, có thể nhận thấy rõ không khí làm việc của công nhân rất khẩn trương, nghiêm túc; từng người chăm chú với những công đoạn, sản phẩm được giao thực hiện. Gắn bó với công ty đã 7 năm, công nhân Nguyễn Thị Thanh Hồng, bộ phận may cho biết: “Trở lại với công việc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi vì công ty nhận được nhiều đơn hàng mới. Nhờ đó thu nhập của anh chị em công nhân cũng tăng lên và ổn định hơn, chúng tôi có thêm niềm tin và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp”.
Hòa cùng niềm vui của công nhân, Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty Ngô Ngọc Thuận cho biết, sáng 23-2, đã có 94% công nhân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Để có được điều đó, một phần nhờ các chính sách chăm lo, tạo động lực làm việc lâu dài đối với người lao động được Ban giám đốc và Công đoàn đặc biệt quan tâm. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, công ty đã lì xì mỗi công nhân 300.000 đồng, công nhân làm đủ một tuần đầu tiên được thưởng thêm 700.000 đồng. “Doanh nghiệp càng phát triển lớn mạnh thì đời sống người lao động cũng phải được nâng cao và đó là điều chúng tôi mong muốn”, anh Thuận bày tỏ.

8b.JPG

Không khí làm việc tại Công ty cổ phần Đồng Tiến


Không khí lạc quan thi đua lao động cũng tràn ngập các phân xưởng sản xuất Công ty Soltec (huyện Nhơn Trạch) từ mùng 6 Tết. Thay lời nói bằng hành động, hơn 200 công nhân đến từ rất sớm và bắt tay ngay vào công việc của mình. Tương tự, tại Công ty Minh Thành (huyện Vĩnh Cửu), ngày đầu tiên vào làm việc, toàn bộ công nhân đã có mặt đông đủ với tâm trạng phấn chấn. Hưởng trọn Tết ấm cúng bên người thân sau nhiều năm xa quê, công nhân Lê Thị Hải, quê Nghệ An, không giấu được niềm vui: “Có việc làm ngay sau Tết, anh em công nhân ai cũng lạc quan. Năm 2017, nhờ tập thể lao động đồng lòng, kề vai sát cánh nên công ty ăn nên làm ra, ổn định phúc lợi cho công nhân”. 

Chủ tịch Công đoàn cơ sở công ty Nguyễn Đình Thọ cho hay, năm nay, công ty cho nghỉ Tết dài ngày để công nhân quê miền Trung, miền Bắc, miền Tây có đủ thời gian vui Xuân với gia đình hoặc đi du lịch đây đó. Trong tuần làm việc đầu năm, đã có 98% công nhân trở lại làm việc, số còn lại xin nghỉ phép thêm đến sáng nay 26-2. Cũng theo anh Thọ, ngay đầu năm mới, công ty liên tiếp nhận được nhiều đơn hàng nên đời sống, thu nhập công nhân tới đây sẽ khá ổn định. “Năm 2018, ngoài hỗ trợ đào tạo nghề cho công nhân mới, mục tiêu hàng đầu của Công đoàn là phối hợp với với Ban giám đốc hoàn thiện chế độ lương, phúc lợi để ổn định cuộc sống người lao động”, anh Thọ cho biết thêm.

Bên cạnh ý thức tuân thủ pháp luật lao động nhằm bảo đảm quyền lợi cơ bản nhất cho người lao động, năm 2018, nhiều doanh nghiệp còn đặc biệt coi trọng việc phối hợp với tổ chức Công đoàn trong việc hoàn thiện chính sách chăm lo, đãi ngộ đối với người lao động, xem đó là điều kiện cần và đủ để xây dựng nền móng quan hệ lao động vững chắc. 

Lao động ổn định sau Tết

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây cho biết, tính đến ngày 25-2, đã có hơn 98% công nhân lao động toàn tỉnh trở lại làm việc, con số rất đáng phấn khởi. Số lao động còn lại chưa vào làm việc là do xin nghỉ phép dài ngày hoặc nghỉ thai sản theo quy định của pháp luật. Tình hình lao động trên địa bàn khá ổn định. “Ở các doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết đạt cao. Điều này thêm một lần nữa khẳng định hiệu quả hợp tác giữa tổ chức Công đoàn với doanh nghiệp trong việc hoàn thiện chính sách ưu đãi đối với công nhân”, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đoàn Văn Đây cho biết.

8c.JPG

Công đoàn cơ sở Công ty Minh Thành quan tâm đến bữa ăn giữa ca của công nhân những ngày đầu năm mới


Trên địa bàn TP. Biên Hòa, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Nguyễn Đức Thành cho biết, tỷ lệ người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn quay trở lại làm việc sau Tết tính đến ngày 25-2 đạt khoảng 98%. Nhiều nơi, công ty và Công đoàn đã lì xì hoặc tặng quà cho công nhân trong ngày làm việc đầu năm nhằm động viên tinh thần anh chị em. 
Tại huyện Long Thành, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Đào Thị Kim Loan cho hay, từ ngày 22-2 đến nay, công nhân lao động đã trở lại làm việc gần như đông đủ. Tính đến thời điểm này, đã đạt đến hơn 98%; còn lại nghỉ phép hoặc nghỉ thai sản; chỉ có một số rất ít người lao động xin chuyển về quê làm việc. 

Công nhân trở lại làm việc trong không khí phấn khởi, vui tươi, ổn định và thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm. Đó cũng là ghi nhận về tình hình lao động trên địa bàn các huyện tập trung đông công nhân lao động, trong đó có Trảng Bom và Nhơn Trạch. Chủ tịch LĐLĐ huyện Nhơn Trạch Lê Văn Vang phấn khởi cho biết, ngày 23-2 các doanh nghiệp có số lượng lao động lớn trên địa bàn như Texhong, Hwaseung Vina… đã chính thức khai Xuân, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc đạt từ 97% trở lên. Đến thời điểm hiện tại, chưa có doanh nghiệp nào thông báo tình hình thiếu hụt lao động. Một số doanh nghiệp nhận đơn hàng nhiều đã có các chính sách đãi ngộ, chăm lo cho người lao động tốt hơn. 

Theo Báo lao động Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *