Chia sẻ công tác xây dựng Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam 2020

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Việt Nam lẫn thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn công tác Hội Doanh Nhân Trẻ toàn quốc 2020 tại Cần Thơ trong  3 ngày từ 30/6 đến 2/7.

Hơn 200 hội viên Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã cùng mổ xẻ các vấn đề của doanh nghiệp, hội viên để tìm ra những phương thức xây dựng Hội vững mạnh và phát triển.

Hội viên chia sẻ các khó khăn trong công tác xây dựng Hội và tìm giải pháp để cùng nhau phát triển. Ảnh: Hoa Đinh

Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ ở các tỉnh đã phân tích tình hình hoạt động hiện tại của Hội Doanh Nhân Trẻ tại địa phương và đúc kết những phương thức để giúp hội hoạt động mạnh mẽ.

Thông qua các chia sẻ của các hội viên về các khó khăn thường gặp trong tổ chức Hội, bà Phan Ngọc Diễm – Uỷ viên BCH Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, đúc kết để có một Hội doanh nhân hoạt động vững mạnh, Hội cần có: Điều lệ rõ ràng; Có hội viên tích cực, hạnh phúc tạo ra được các đóng góp và giá trị; Hội phải có nhiều hoạt động thu hút thêm nhiều hội viên và chính hội viên tạo ra thêm các hoạt động gần gũi, thiết thực; Hội phải có tài chính bền vững; Có đội ngũ nhân sự tốt; Có kế hoạch hoạt động phù hợp…

“Lãnh đạo Hội chính là sợi dây liên kết với các Hội viên. Chính lãnh đạo sẽ là người truyền cảm hứng cho hội viên”, bà Phan Ngọc Diễm lắng nghe và chia sẻ cùng hội viên. Ảnh: Hoa Đinh

Bà Ngọc Diễm nhấn mạnh Hội Doanh Nhân chính là tổ chức đại diện cho các doanh nhân, doanh nghiệp thì Hội phải lấy hội viên làm trung tâm, mọi hoạt động của Hội phải vì hội viên; Các hoạt động của Hội nên đa dạng các nguồn lực để tạo sức mạnh cho hội viên, đồng thời tích cực truyền thông để truyền cảm hứng, truyền thông để hội gắn kết, lớn mạnh…

Ông Trần Bằng Việt – Tổng Giám Đốc Công ty Đông Á Solution, nhấn mạnh muốn Hội Doanh Nhân phát triển thì điều quan trọng nhất Hội và Hội viên phải như là hai chiếc dép (bài thơ “Đôi dép”), luôn cùng nhau, thuộc về nhau, cùng đi về một hướng.

Ông Trần Bằng Việt, nhấn mạnh lãnh đạo Hội Doanh Nhân Trẻ cần quan tâm, lắng nghe mong muốn của các hội viên để phục vụ họ tốt hơn. Ảnh: Hoa Đinh

Ông Bằng Việt cho rằng lãnh đạo của Hội Doanh Nhân Trẻ cũng cần lắng nghe, thấu hiểu hội viên của mình dựa trên các giá trị mong muốn của doanh nghiệp, của Hội. Chiến lược của một tổ chức hay doanh nghiệp là phải chọn một điểm nào đó làm cho mình vượt trội hơn. Ưu tiên tiếp theo là nếu doanh nghiệp, Hội Doanh Nhân có điểm “liệt” thì phải đầu tư để kéo điểm này lên được mức trung bình.

Ông Trần Bằng Việt nhấn mạnh trong thời đại nhiều cạnh tranh, Hội Doanh Nhân Trẻ cần phải tự lực, tự chọn những điểm riêng, khác biệt để làm tốt hơn; không nên đầu tư dàn trải, cào bằng mọi thứ.

Ông Đặng Hồng Anh- Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân và các văn phòng Hội có đóng góp và thành tích xuất sắc cho hoạt động của Hội. Ảnh: Hoa Đinh

Trong khuôn khổ Chương trình tập huấn, thay mặt Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, ông Đặng Hồng Anh- Chủ tịch Hội đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và văn phòng Hội địa phương đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả cho Hoạt động của Hội Doanh Nhân Trẻ.

Được biết hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam đã trải qua 27 năm hình thành và phát triển, có tổ chức mạng lưới rộng khắp tại 63/63 tỉnh thành với hơn 10.000 hội viên.

Hoạt động “Tòa đàm, tập huấn kỹ năng và động lực cho cán bộ văn phòng Hội Doanh Nhân Trẻ toàn quốc 2020” chính là một hoạt động ý nghĩa giúp duy trì, củng cố phát triển Hội hoạt động mạnh mẽ và lớn mạnh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *