Sôi nổi các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa của CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai nhân dịp 20/10

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 18/10, Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai (Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đi thăm hỏi, trao tặng tiền và 200 phần quà gồm: sữa, bánh, kẹo,… cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại một số trung tâm, cơ sở, lớp học trên địa bàn TP. Biên Hoà.

Mở đầu hành trình thiện nguyện, CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Trung tâm công tác xã hội trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tại địa chỉ: Số 135, đường 518, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Trên chuyến xe của cuộc hành trình, tất cả thành viên trong CLB ai cũng háo hức, nôn nao vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tiếng cười, niềm vui và cả tình yêu thương đến với các em nhỏ mồ côi, khuyết tật không nơi nương tựa.

Tại đây, CLB đã trao tặng 80 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên các em tiếp tục cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để có được tương lai tươi sáng hơn.

Điểm dừng chân thứ 2 của CLB trong chuyến thiện nguyện là Dòng Mến Thánh Giá Betania tại địa chỉ: 355 Nguyễn Ái Quốc, KP7, phường Hố Nai, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Các em nhỏ sống ở đây chủ yếu là những em khuyết tật bị mắc các căn bệnh như thiểu năng trí tuệ, bệnh đao, tự kỷ, bản thân không có khả năng học tại các lớp học chính quy. Sơ Nguyễn Hồng Hà - Cơ sở Bác Ái Betania cho biết: “Các cháu đã số bị đao, tăng động hoặc chậm phát triển …khi có đoàn đến thăm các cháu vui lắm, các cháu vui, chúng tôi cũng vui, ..rất cảm ơn vì đã luôn được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng …”.

Chứng kiến những hoàn cảnh như vậy, các thành viên trong CLB đều vô cùng cảm động, đau xót trước những thiệt thòi của các em. Để chia sẻ với các em tại cơ sở Bác Ái Betania, CLB đã trao tặng cho các em hơn 60 phần quà với mong muốn các em có được cuộc sống đủ đầy hơn để ước mơ thành tài của các em thành sự thật và để nụ cười mãi mãi ở trên môi các em.

Điểm dừng chân cuối cùng của chuyến hành trình thiện nguyện, CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai đã đến thăm lớp học tình thương Vinh Sơn tại địa chỉ: 18 Hẻm 110/38/19 Quốc lộ 1A, phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Đây là nơi chăm sóc nuôi dưỡng và dạy chữ cho các trẻ em, mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi, khuyết tật… trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tại đây, CLB đã trao tặng hơn 50 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung - Doanh nghiệp tư nhân Mai Chi, thành viên CLB chia sẻ: “Các chị em trong câu lạc bộ trích ra …để chia sẻ với cộng đồng…muốn lan tỏa sự đoàn kết nhất trí trong kinh doanh cũng như công tác thiện nguyện…”.

Dù không nghe, nhìn những âm thanh, sắc màu của cuộc sống, không thể nói thành lời, những bước chân, bàn tay vụng về, chậm chạp..., nhưng tất cả các em sống tại lớp học tình thương Vinh Sơn đều có ước mơ, hy vọng, một khát vọng sống, học tập và làm việc. Niềm vui vỡ òa, tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ càng khiến cho các thành viên CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng lớn lao của toàn thể thành viên trong CLB đồng lòng góp sức.

Chương trình thiện nguyện nhân dịp 20/10 của CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai kết thúc tốt đẹp, nhiều hoạt động ý nghĩa lan toả tình yêu thương. Xã hội hiện đại, cuộc sống ngày một tốt hơn nhưng vẫn còn không ít những mảnh đời kém may mắn. Thêm một chút sẻ chia sẻ vơi bớt những nỗi đau, thêm một sự động viên sẽ tiếp thêm nghị lực kiên cường... Bởi thế mà không ít những “trái tim thiện nguyện” vẫn lên đường, đến với những hoàn cảnh còn thiếu thốn, khó khăn…, với mong muốn mang thật nhiều sự sẻ chia của cộng đồng, tiếp nguồn động lực giúp những người gặp hoạn nạn vượt qua nghịch cảnh, hướng đến cuộc sống mới tươi đẹp hơn.


Với gần 60 hội viên, bên cạnh nhiều hoạt động về phát triển kinh tế, CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua luôn quan tâm, lan tỏa các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng để chia với những mảnh đời khó khăn, những trẻ em mồ côi, khuyết tật kém may mắn; hỗ trợ động viên các em tiếp tục cố gắng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.


Theo Duy Khương/Báo Thị Trường VN