Phát động cuộc thi ảnh “Thống Nhất - Tình đất, tình người”

Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Thống Nhất - Tình đất, tình người” đã ban hành thể lệ cuộc thi nhằm quảng bá cảnh quan, thiên nhiên và con người huyện Thống Nhất.

UBND huyện Thống Nhất (Đồng Nai) vừa phát động cuộc thi ảnh hướng đến chào mừng 20 năm thành lập với chủ đề “Huyện Thống Nhất 20 năm xây dựng và phát triển (1/1/2004-1/1/2024).

Theo ông Trần Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyển chọn những bức ảnh đẹp, tiêu biểu, ý nghĩa chất lượng thể hiện được những thành tựu của huyện đã đạt được trong 20 năm hình thành và phát triển, nhằm quảng bá vẻ đẹp của thiên nhiên, cảnh quan, con người, những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân trên địa bàn huyện Thống Nhất, đồng thời nêu bật tiềm năng, lợi thế phát triển của huyện trong tương lai.

Tác phẩm dự thi tại làng trồng hoa Tết trên địa bàn huyện Thống Nhất. ảnh 1

Tác phẩm dự thi tại làng trồng hoa Tết trên địa bàn huyện Thống Nhất.

"Cuộc thi được bắt đầu từ ngày 15/9 đến 5/11/2023, đây cũng là dịp ghi nhận, biểu dương sự đóng góp và tình cảm của các nghệ sỹ, nhiếp ảnh gia và nhân dân trong và ngoài huyện thông qua các bức ảnh đẹp về con người, cảnh quan và thiên nhiên huyện Thống Nhất góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước trong nhân dân", ông Hòa chia sẻ thêm.

 

Theo thể lệ của cuộc thi, ảnh phải được chụp trên địa bàn huyện, nhân vật trong ảnh là người ở huyện Thống Nhất và ảnh được chụp từ năm 2004 đến nay. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 2,5 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 1,5 triệu đồng cùng 10 giải khuyến khích trị giá 500 ngàn đồng/giải. Ngoài ra, sẽ có 1 giải tập thể trị giá 4 triệu đồng được trao cho đơn vị có nhiều tác giả dự thi có ảnh lọt vào vòng chung kết.

Các tác giả tham gia cuộc thi gửi tác phẩm về địa chỉ: Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao huyện Thống Nhất, Khu trung tâm hành chính huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Số điện thoại liên hệ 0937.201.111 hoặc qua email: thianhnghethuatthongnhat@gmail.com.

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành trao giải và giới thiệu tác phẩm vào tháng 12/2023.