Đồng Nai tiếp nhận hàng tỷ đồng trong Đêm từ thiện Kocham năm 2023

Đêm từ thiện quyên góp được hơn 7,1 tỷ đồng tiền mặt và 5 tỷ đồng hiện vật cho các hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.


image alt
 
Mới đây, tại TP HCM, Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc (Kocham) đã tổ chức sự kiện "Đêm từ thiện Kocham năm 2023" kêu gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc cùng chung tay đóng góp để gây quỹ từ thiện.

Tham dự sự kiện có ông Huỳnh Thanh Bình - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, ông Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, Phó tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM và lãnh đạo các tỉnh Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và TP HCM cùng hàng trăm doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo Chủ tịch Kocham Choi Bun-do chia sẻ, từ khi thành lập vào năm 2003 đến nay, hiệp hội cùng cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã duy trì tổ chức Đêm từ thiện thường niên với nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân Việt Nam. Doanh nghiệp Hàn Quốc dù quy mô lớn hay nhỏ đều ý thức đạo đức hướng đến cộng đồng, với tư cách là thành viên xã hội Việt Nam, góp sức cùng nhau để giúp đỡ cộng đồng địa phương và những hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm gần đây, Kocham chú trọng tới chương trình hỗ trợ khắc phục thiên tai lũ lụt, trao quà tết cho hộ nghèo, trao học bổng khuyến học cho các thế hệ tương lai của Việt Nam.

Hiện nay, Kocham có gần 1 ngàn doanh nghiệp thành viên, đại diện cho hơn 5 ngàn doanh nghiệp đang hoạt động tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai ghi nhận và tri ân những tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của Kocham. Sự đóng góp của Kocham đã góp phần quan trọng vào thành công trong công tác phòng, chống dịch và phong trào mục tiêu giảm nghèo bền vững của các địa phương nói chung và Đồng Nai nói riêng. Trong 2 năm (2021-2022) Đồng Nai đã nhận 13 căn nhà tình thương và gần 2 tỷ đồng từ Kocham hỗ trợ cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ do dịch bệnh Covid-19.

Theo Viết Chung/PLVN