Doanh nghiệp cần tối ưu hóa vận hành và thay đổi phương thức quản trị kinh doanh

Ngày 27-10, Chi hội Doanh nhân trẻ TP. Biên Hòa phối hợp với Chi hội Doanh nhân trẻ Trảng Bom - Thống Nhất tổ chức hội thảo “Tư duy lại mô hình kinh doanh và chiến lược nguồn vốn trong bối cảnh mới”.

TS Diệp Gia Hoàng chia sẻ tại hội thảo cùng các doanh nghiệp, doanh nhân Đồng Nai
TS Diệp Gia Hoàng chia sẻ tại hội thảo cùng các doanh nghiệp, doanh nhân Đồng Nai

Tại chương trình, TS Diệp Gia Hoàng, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Alpha Capital, Viện trưởng Viện quản lý Alpha đã trình bày về góc nhìn về mô hình kinh doanh của các doanh nhân thành công trên thế giới, Việt Nam. Đồng thời chia sẻ về doanh nghiệp cần làm gì để vượt qua khủng hoảng và thành công trong tình hình hiện nay.

Theo đó, trong bối cảnh khó khăn và sự thay đổi nhanh chóng của xu hướng tiêu dùng, doanh nghiệp phải hiểu, biết và nắm bắt khách hàng; tìm kiếm nguồn vốn bằng chiến lược thông minh hơn. Để thành công, cần tiến hóa mô hình kinh doanh phù hợp, tối ưu hóa vận hành và thay đổi phương thức hoạch định, quản trị phù hợp xu thế của xã hội.

Các doanh nhân thuộc 2 chi hội cũng đã trao đổi về những khó khăn hiện tại của doanh nghiệp, giải pháp đề khắc phục khó khăn thời gian tới để thực hiện mục tiêu sản xuất, kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Theo đại diện Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai, hội và các chi hội trực thuộc sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình hội thảo, thảo luận, kết nối kinh doanh dành cho doanh nghiệp, hội viên, đồng thời khuyến nghị chính sách phù hợp với cơ quan quản lý địa phương.

Theo Văn Gia/ĐN