Bén duyên với nghề in ấn, quảng cáo

Từng tốt nghiệp ngành điện lạnh, trải qua nhiều năm làm nhân viên rồi quản lý kho vận cho một trung tâm điện máy lớn ở TP.Biên Hòa, sau đó ông Nguyễn Trịnh Huấn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Sơn Nguyễn (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) quyết định chọn một lối đi riêng cho mình khi bén duyên với lĩnh vực in ấn, quảng cáo.

Ông Nguyễn Trịnh Huấn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Sơn Nguyễn (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bên cạnh các thiết bị in ấn của công ty.
Ông Nguyễn Trịnh Huấn, Giám đốc Công ty TNHH Việt Sơn Nguyễn (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) bên cạnh các thiết bị in ấn của công ty.

Năm 2013, khi đang là quản lý kho vận ở một trung tâm điện máy, do một số lý do về điều kiện kinh tế, ông Huấn quyết định xin nghỉ việc để lập công ty riêng về lĩnh vực quảng cáo, in ấn. Ông gần như bắt đầu xây dựng công ty từ con số 0 về nguồn vốn và kiến thức đối với lĩnh vực còn quá mới mẻ này.

Ông Huấn mượn hơn 30 triệu đồng thuê mặt bằng, mua sắm những thiết bị, dụng cụ cơ bản để bắt đầu nhận những đơn hàng đầu tiên. Thời gian đầu, ông vừa làm vừa tự tìm tòi, chỗ nào chưa hiểu thì chủ động hỏi từ người quen đến tra Google… Sau đó, dần dần công ty nhận được nhiều mối lớn hơn và được nhiều công ty, bạn hàng từ các nơi tìm đến đặt hàng.

Khi doanh nghiệp ngày càng ổn định, ông Huấn tiếp tục tích góp để mua sắm các loại máy in laser, máy CNC, máy in 3D trên chất liệu phẳng, máy phủ bóng… Đến nay, ông đã mở rộng nhà xưởng hơn 300m2, cung cấp đa dạng các loại sản phẩm in ấn, quảng cáo.

“Với tôn chỉ “chất lượng là thương hiệu”, công ty của tôi luôn hướng tới việc tìm tòi, sản xuất những sản phẩm mới, độc quyền để tăng tính cạnh tranh. Có những thời điểm tôi chấp nhận bù lỗ, cầm cả ô tô, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để trả lương cho đội ngũ công nhân, người lao động thời vụ, miễn sao đảm bảo đơn hàng đúng tiến độ, giữ uy tín với khách hàng” – ông Huấn bày tỏ.

Hiện nay, công ty của ông Huấn không ngừng nghiên cứu, cho ra đời những dòng sản phẩm đòi hỏi kỹ thuật cao như: gạch men, tranh in 3D phủ bóng, tranh đèn siêu mỏng, các sản phẩm quảng cáo bằng chất liệu alu, chữ nổi chất lượng cao…

Ông Huấn chia sẻ: “Nguồn lợi nhuận thu được, phần lớn tôi dùng để tái đầu tư, mua sắm các loại máy móc, thiết bị hiện đại, cập nhật các công nghệ in mới nhất để tạo các dòng sản phẩm mới, xây dựng chiến lược phát triển riêng. Từ đó hướng tới mở rộng thị trường, đa dạng các dòng sản phẩm đặc trưng”.

Hải Quân/ĐN